1. Thịt xào mắm ruốc
Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt ba rọi
- 1/2 chén mắm ruốc
- 1 chén sả bằm
- Ớt hiểm, hành tím
- Đường cát
- 1/2 chén mắm ruốc
- 1 chén sả bằm
- Ớt hiểm, hành tím
- Đường cát
Mắm ruốc có thể làm gia vị khi nấu canh, hoặc ăn kèm với lòng non làm món nhắm rất ngon.
Nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non (300 g)
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, rượu trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 nhánh gừng
- Giấm, chanh, rượu trắng và muối
- Đường, tỏi, ớt
- Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.
Đĩa cơm chiên mắm ruốc là khúc biến tấu của món Huế, hấp dẫn hơn so với các loại cơm chiên truyền thống.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt xay
- 2 quả trứng, một ít tôm khô
- 20 g mắm ruốc Huế.
- 1 bát cơm nguội
- Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn.
- 2 quả trứng, một ít tôm khô
- 20 g mắm ruốc Huế.
- 1 bát cơm nguội
- Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn.
Thịt ba chỉ và thịt bò bắp được kho cùng với sả, mắm ruốc, thêm ớt ăn cay cay được kho khô. Bạn có thể kho nhiều và để dành trong tủ lạnh ăn dần.
Nguyên liệu:
- 150 g thịt ba chỉ
- 150 g thịt bò bắp
- 3 thìa nhỏ mắm ruốc
- 100 g sả xay
- Hành hương, đường, nước mắm.
- 150 g thịt bò bắp
- 3 thìa nhỏ mắm ruốc
- 100 g sả xay
- Hành hương, đường, nước mắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét