MẮM RUỐC MIỀN TRUNG

MẮM RUỐC MIỀN TRUNG
Chúng tôi tin rằng một đất nước chỉ phát triển một cách bền vững khi những giá trị truyền thống được lưu giữ và phát triển từ thế hệ này qua thế hệ khác. Và chúng tôi cũng tin rằng dân ta, ai cũng xứng đáng được dùng những sản phẩm ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đưa đến cho bạn sản phẩm Nước Mắm mang hương vị khác biệt. Đó chính là linh hồn văn hóa ẩm thực của người Việt. Người Pháp coi rượu là “quốc hồn quốc túy” thì Việt Nam cũng xem Nước Mắm tương tự như vậy. Cũng giống như người Pháp xem sữa và Phô mai của họ là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hay người Hàn xem Kim Chi là thương hiệu ẩm thực của xứ sở của họ và cả thế giới đều nghĩ về đất nước này khi nhắc đến hai từ “Kim Chi”. Và chúng tôi cũng mong muốn thế giới sẽ biết đến đất nước ta, là đất nước của “Mắm”. Với hương thơm nồng nàn của cá, hoà quyện với vị mặn nồng của biển cả. Từng giọt nước mắm mang trong mình linh hồn của biển, và một cái gì đó của vị “Mặn Mà Tình Mẹ”. Mà những người con xa quê của dải đất biển miền Trung nắng gió, sẽ luôn gợi nhớ về ký ức tuổi thơ, về những bữa cơm của Mẹ ngào ngạt mùi vị đậm đà của Mắm. Và đây, chúng tôi mang đến loại Nước Mắm chứa đựng tất cả những điều chúng tôi tâm huyết vào tay bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được trải nghiệm thực sự về “Mắm”. Công Ty TNHH MTV TM Đại Phát Gia Lai Địa chỉ: 242 Phan Đình Phùng, P.Yên Đỗ, TP.Pleiku, T.Gia Lai Điện Thoại: 02693888777 - 090 191 00 57 E - Mail: daiphatgialai@gmail.com Tài khoản: 029 10000 80005. Ngân hàng CP Ngoại Thương Việt Nam (VCB) Chủ TK: Nguyễn Thanh Bình.

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Lòng lợn non và thịt xào mắm ruốc của người miền Trung

Những con ruốc nhỏ xíu chế biến thành mắm dùng làm gia vị nêm nếm, ăn ngay hoặc xào với thịt ba chỉ được nhiều người ưa chuộng khi đến miền Trung.

Đến với mảnh đất miền Trung nắng gió, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn rất dân dã nhưng có thể khiến bạn nhớ mãi.
Lòng non luộc chấm với mắm ruốc
Nguyên liệu để làm nên món ăn này rất đơn giản gồm lòng non chấm mắm nhưng lại khác biệt bởi mắm ruốc đặc trưng của người miền Trung.
Để món ăn ngon đúng điệu, lòng non được làm sạch, rửa qua với nước lạnh rồi đổ chút rượu trắng, giấm vào để trong vòng 10 phút cho lòng có màu trắng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị giòn sật.

Lòng non luộc chấm mắm ruốc sẽ "đốn tim" nhiều thực khách khi đến miền Trung


Lòng cho vào luộc cùng với chút gừng giã dập để có vị thơm, một chút cay nhẹ. Món ăn sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu thứ nước chấm mắm ruốc được pha cùng với tỏi, ớt, đường và vắt chanh vào cho tới khi mắm sủi bọt.
Chấm ngập miếng lòng non vào bát mắm ruốc, cảm nhận vị ngọt, giòn sật thoang thoảng hương thơm của gừng, ăn mãi không ngán. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm vài lát dưa chuột hay cà chua.
Thịt xào mắm ruốc


Thịt xào mắm ruốc đặc trưng ở miền Trung

Mắm ruốc xào thịt ba chỉ rất dân dã nhưng lại là món ăn "gây thương nhớ" cho bất kỳ thực khách nào lần đầu thưởng thức.
Thường mắm ruốc miền Trung có màu hơi nhạt, dùng để chưng với thịt rất ngon. Những miếng thịt ba chỉ tươi ngon được thái thành miếng mỏng, sau khi phi hành tỏi và sả cho dậy mùi, người chế biến bỏ thịt ba chỉ vào xào cho săn lại.
Khi thịt chín mới bắt đầu cho mắm ruốc vào cùng một chút đường, ăn cùng với cơm nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của mắm ruốc lẫn trong từng thớ thịt. Món ăn cũng sẽ rất ngon nếu bạn ăn kèm vài lát dưa chuột hay cà chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét