MẮM RUỐC MIỀN TRUNG

MẮM RUỐC MIỀN TRUNG
Chúng tôi tin rằng một đất nước chỉ phát triển một cách bền vững khi những giá trị truyền thống được lưu giữ và phát triển từ thế hệ này qua thế hệ khác. Và chúng tôi cũng tin rằng dân ta, ai cũng xứng đáng được dùng những sản phẩm ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy chúng tôi làm việc không mệt mỏi để đưa đến cho bạn sản phẩm Nước Mắm mang hương vị khác biệt. Đó chính là linh hồn văn hóa ẩm thực của người Việt. Người Pháp coi rượu là “quốc hồn quốc túy” thì Việt Nam cũng xem Nước Mắm tương tự như vậy. Cũng giống như người Pháp xem sữa và Phô mai của họ là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hay người Hàn xem Kim Chi là thương hiệu ẩm thực của xứ sở của họ và cả thế giới đều nghĩ về đất nước này khi nhắc đến hai từ “Kim Chi”. Và chúng tôi cũng mong muốn thế giới sẽ biết đến đất nước ta, là đất nước của “Mắm”. Với hương thơm nồng nàn của cá, hoà quyện với vị mặn nồng của biển cả. Từng giọt nước mắm mang trong mình linh hồn của biển, và một cái gì đó của vị “Mặn Mà Tình Mẹ”. Mà những người con xa quê của dải đất biển miền Trung nắng gió, sẽ luôn gợi nhớ về ký ức tuổi thơ, về những bữa cơm của Mẹ ngào ngạt mùi vị đậm đà của Mắm. Và đây, chúng tôi mang đến loại Nước Mắm chứa đựng tất cả những điều chúng tôi tâm huyết vào tay bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được trải nghiệm thực sự về “Mắm”. Công Ty TNHH MTV TM Đại Phát Gia Lai Địa chỉ: 242 Phan Đình Phùng, P.Yên Đỗ, TP.Pleiku, T.Gia Lai Điện Thoại: 02693888777 - 090 191 00 57 E - Mail: daiphatgialai@gmail.com Tài khoản: 029 10000 80005. Ngân hàng CP Ngoại Thương Việt Nam (VCB) Chủ TK: Nguyễn Thanh Bình.

Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

MẮM RUỐC LÀ GÌ? MẮM RUỐC KHÁC MẮM TÔM NHƯ THẾ NÀO?

Mắm ruốc là một dạng mắm làm từ ruốc (một loài tôm nhỏ). Tuy nhiên, màu sắc và mùi vị không giống với mắm tôm. Mắm ruốc không tanh như mắm tôm và dùng trong các món ăn rất đặc trưng như bún bò Huế…


Mắm ruốc kho
Mắm ruốc được chọn từ Ruốc tươi, to con đem xào sơ với một ít muối hạt. Để vài giờ cho ruốc ngấm muối rồi rải đều ra nong nia, phơi chừng một giờ rồi cho vào cối đá quết thật nhuyễn với muối trắng mịn theo công thức 3 ruốc 1 muối. Xong, cho ra rổ rá, bên dưới có thau hứng nước ruốc . Rắc thêm một lớp mỏng muối bột, đậy vải cho kín. Mắm lên men chua, thấy ruốc từ màu tím bầm chuyển sang màu đỏ tươi và dậy mùi thơm là mắm đã chín, ăn được. Muốn ruốc thật thơm ngon cần thêm gia vị.  Mắm ruốc để ăn không với cơm cũng ngon.

Mắm ruốc khác mắm tôm như thế nào?


Mắm tôm

 Sử dụng: Mắm ruốc được sử dụng rộng rãi ở miền Trung và miền Nam trong khi mắm tôm được người miền Bắc rất yêu thích. 
 Thời gian ủ: Mắm ruốc được ủ ít nhất 6 tháng, mắm tôm ủ trong vòng khoảng 1-3 tháng nên mùi vị rất khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy khi mắm ruốc được ủ trong thời gian dài thì amino acid được phân hủy hoàn toàn, tạo ra protein dễ tiêu hóa, tốt cho cơ thể.
Đại diện Mắm Ruốc Hương Thanh -  Nhơn Lý tại Gia Lai.
Doanh Nghiệp Tư Nhân Đại Phát.
Địa chỉ: Số 242 Phan Đình Phùng, P.Yên Đỗ, TP.Pleiku
Hotline: 0593.888.777 – 0935.900.351
F: www.facebook.com/VuaNuocMam
Website: www.daiphat.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét